Những Phương Pháp In Áo Thun – Có Thể Bạn Chưa Biết

Ngành công nghiệp dệt may là ngành công nghiệp nhẹ chiếm nhiều ưu thế tại các quốc gia đang phát triển nói chung trong đó có Việt Nam nói riêng. Đi cùng với sự phát triển của nghề công nghệ may, chính là in áo thun đang được sử dụng rộng rãi.

Những phương pháp in áo thun bạn cần biết

Đi cùng với thời đại thăng tiến vượt bật của các công nghệ in ấn, in áo thun công ty cũng ngày càng đơn giản và dễ sử dụng hơn rất nhiều. Do các ưu thế của các kỹ thuật in hiện đại làm cho nó được nhiều người quan tâm và sử dụng rộng rãi hơn. Trong đó 3 phương tiện in áo được sử dụng nhiều nhất không thể không nhắc tới đó là đứng đầu là in lụa, in kỹ thuật số và in chuyển nhiệt.

Các kỹ năng in sẽ có các hữu hiệu nên sử dụng và điểm yếu riêng của nó. Nhưng nhìn chung đều phải cam kết 100% tốt từ khâu chọn vải, pha màu cho tới in thành áo hoàn chỉnh thì mới có chiếc áo đẹp như mong muốn được. Nếu bạn mới nghe qua hay chưa rõ về 3 kiểu in này thì hãy cùng theo dõi qua bài viết này tìm hiểu sơ qua với mục đích hiểu được tốt hơn. Đứng đầu kỹ thuật in là việc bạn thấy được về nó, từ đó đánh giá được tầm chính yếu của loại áo thun đồng phục của mình hợp với kỹ năng in nào nhất. Đó mới chính là điều chúng tôi muốn chia sẻ trong bài viết này.

In áo thun bằng phương pháp in lụa

Đây là giải pháp in trên áo thun nổi bật đứng đầu những năm tới đây. In áo thun với giá thấp bằng phương pháp in lụa sẽ cho hình xinh xắn, sắc nét và có độ bền cao. In lụa với số lượng đáng kể các ưu điểm như giá thành lại rẻ hơn rất đáng kể so với in kỹ thuật số khi in với số lượng lớn. Tuy có khả năng in được trên nhiều loại vải khác nhau và nhiều chất liệu khác nhau như: Giấy, decal, nhựa, sứ, thủy tinh. Nhưng in lụa tự bản thân nó không thể in được những chi tiết phức tạp, màu sắc chuyển sắc.

Sau đây là những điểm ưu việt được đánh giá cao của kỹ năng in lụa trên áo thun. Đó là có khả năng in mực nước, hình ảnh sắc nét, giá thành rẻ chính xác khi in áo đồng phục trắng hay màu sáng. Sử dụng mực in là mực dẻo hay còn gọi là mực cao su, hình in láng mịn, dày dặn, tốt khi in trên vải màu tối.

Có thể in các khả năng khó khác nhau như: In chàm, in nhung, in nổi 3D, in phản quang, kim tuyến trên nhiều chất liệu. Song giá thành tương đối cao, hơn hẳn một số phương pháp khác. Có khả năng in nhanh, kinh phí thấp, thích hợp khi in số lượng lớn từ 100-10000 áo theo nhu cầu, màu sắc tươi sáng có độ bền cao. Đặc điểm cuối cùng là có thể in được trên mọi chất liệu vải khác nhau.

In áo bằng in chuyển nhiệt

In chuyển nhiệt là gì

Sử dụng kỹ thuật in áo thun chuyển nhiệt nhằm mục tiêu in áo đồng phục giá cạnh tranh. Khi in màu in chìm trong áo và thấm vào từng sợi vải nên nó có độ bền cao. Bạn có thể chọn mọi hình ảnh với kích thước khác nhau theo ý thích, chỉ việc thiết kế mẫu in và in ra giấy chuyên dụng là có thể sử dụng được nhiều lần. Tiếp theo đó, sử dụng máy ép nhiệt độ cao nhằm mục tiêu làm màu in thấm vào từng sợi vải trên áo.

Nét nổi bật của kỹ thuật này đều có khả năng in trên vải màu sáng và màu tối. Bạn cần lưu ý là màu tối thì giá thành sẽ hơi cao hơn một chút so với màu sáng. Nhược điểm là giá thành chưa cạnh tranh, màu sắc tùy thuộc vào nguyên phụ của vải. Nhiệt độ để có thể ép hình lên áo, lực nén cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng hình in nên bạn nên chú ý. Thậm chí màu sắc có thể không đúng một chút trong quá trình in nhưu bạn mong muốn. Điểm trừ lớn nhất của kỹ năng in này là không thể in trên vải có hàm lượng 100% cotton như những kiểu in khác.

Những điểm mạnh của phương pháp in chuyển nhiệt:

– Có khả năng in các hình ảnh phức tạp một cách dễ dàng như in trên giấy ảnh mà kỹ thuật khác khó có thể làm được

– In xong áo là có thể mặc ngay không cần đợi, in áo thun lấy liền, không cần phải tốn thời gian đợi mực in khô như đối với in lụa.

– Có khả năng in bất cứ địa điểm nào trên áo theo yêu cầu, điều mà 2 phương pháp in trên không làm được

– Không bị bí hơi khi mặc bởi áo in chuyển nhiệt – Hình in chìm hoàn toàn vào vải

– Có thể in hình chụp, chưng dung, hình đa màu sắc xanh, tím, vàng,…

– Số lượng in không hạn chế cho bạn

– Hình ảnh in trên vải Polyester ( vải PE, Vải thun lạnh ) rất sắc nét.

In áo thun bằng in kỹ thuật số

Phương thức in kỹ thuật số là in trực tiếp hình in lên áo. Sử dụng mực in dẻo chuyên dùng trên vải in. Giải pháp in kỹ thuật số có chiều hướng được dùng trong kỹ năng in áo thun. Khi bạn muốn in áo nhanh, in áo thun số lượng ít. Tuy thế so sánh giá thành cho thành phẩm in kỹ thuật số. Sẽ cao hơn nhiều so với in kéo lụa. Với giải pháp in này bạn có thể đáp ứng được những hình in rất chuẩn xác. Khi mà cần in nhanh, số lượng ít hay bạn cần phải thay đổi hình in trên từng chiếc áo.

Điểm mạnh của phương pháp in kỹ thuật số:

– Ngân sách dự phòng thiết lập khi in ấn thấp hơn nhiều lần so với phương thức sử dụng bản in.

– Khi in số lượng ít, sử dụng phương thức in kỹ thuật số sẽ giúp giảm thiểu ngân sách một cách đáng kể nhất.

– Ảnh kỹ năng số có khả năng được tạo ra ở bất cứ kích cỡ nào bạn muốn.

– Có khả năng in được nhiều hình ảnh với kích thước khác nhau.

– Có thể sử dụng in được trên nhiều chất liệu khác nhau như: vải, gỗ, màng mỏng.

Tại sao khách hàng lại chọn in áo lấy nhanh bằng phương pháp chuyển nhiệt?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến mà phương pháp in chuyển nhiệt này mang lại. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này chính là màu sắc khi lên áo rất là tươi mới. Hình ảnh sắc nét, chi tiết rõ ràng, lại có thể in chuyển màu sống động. Như hình gần như 100%. Thêm một điểm cộng lớn cho phương pháp in chuyển nhiệt lấy áo nhanh nữa là độ bền màu. Hình in khi lên áo mềm mại đến nỗi người mặc không cảm thấy cộm hay cứng. Mà vô cùng thoải mái, tha hồ vận động.

Ngoài in áo thun chúng tôi còn có khắc laser theo yêu cầuly giữ nhiệt khắc tên theo yêu cầu làm quà tặng cho khách hàng tại cần thơ

Quy trình in áo thun bao gồm?

Thiết kế

Bộ phận thiết kế sẽ đưa ra những mẫu áo trên marquette để khách hàng dễ hình dung. Và bên cạnh đó chỉnh sửa nếu có sự thay đổi ý tưởng hay chưa hài lòng về mẫu này. Cho đến khi khách hàng hoàn toàn đồng ý với mẫu. Và xác nhận mẫu thiết kế bước cuối cùng.

In áo thun

Sau khi vải được cắt sẽ chuyển qua bộ phận in áo. Các phần khách hàng yêu cầu in sẽ được bộ phận thiết kế thực hiện. Từ vẽ hình, phối màu, chọn vị trí in trên áo. Để xuất ra được phim in cho bộ phận phụ trách in. Tại đây bộ phận in sẽ tiến hành căng khung, chụp bản và hoàn tất khung in. Các kỹ thuật in sẽ tiến hành pha màu theo đúng yêu cầu khách hàng. Bán thành phẩm (áo cắt chưa ráp may) được trải lên bàn in. Và bắt đầu công đoạn in hình trên áo.

Sản phẩm sẽ được in theo lớp màu in. Mỗi lớp màu in đều được in hết số lượng áo và được sấy khô trước khi kéo màu khác in. Động tác được lặp lại cho đến khi hình được in hoàn thiện trên áo. Sau khi hoàn thiện hình in, sẽ chuyển qua máy ép để tăng độ bám dính hình vào vải. Công đọan in được thực hiện hoàn toàn tự động tạo tốc độ nhanh.

May áo thun

Áo thun sau khi được in hình sẽ chuyển qua bộ phận ráp may. Tại đây các bán thành phẩm được may lại thành một áo hoàn chỉnh.

Kiểm tra chất lượng

Sản phẩm hoàn thiện sẽ được bộ phận kiểm tra chất lượng nhằm phát hiện lỗi đường chỉ, lỗi mực in, lỗi màu vải…

Hoàn thiện thành phẩm

Qua nhiều công đoạn như vậy nên chiếc áo thun. Khi may xong sẽ khá nhăn nheo, nhàu nhĩ không được phẳng và vào nếp. Lúc này bộ phận ủi áo sẽ thực hiện việc làm. Cho những chiếc áo này thẳng hơn, phẳng phiu và đẹp đẽ.

Đóng gói

Các sản phẩm đạt chất lượng theo tiêu chuẩn được phân size và đóng gói vào túi nilong chuyên dụng. Trước khi chuyển qua khách hàng.

Có thể nói quy trình sản xuất áo in thun khá phức tạp và nhiều công đoạn. Để tạo ra một sản phẩm ưng ý các bộ phận phải phối hợp và làm tốt công đoạn của mình.

Gía in áo thun phụ hợp vào những tiêu chí sau?

Giá in hình ảnh lên áo thun sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Bởi do mỗi nhu cầu in áo thun và số lượng áo in của khách hàng là khác nhau. Chính vì vậy mà để biết chính xác về giá thành. Bạn cần xác định được các yếu tố sau đây:

Số lượng áo in áo thun

Số lượng đặt in hình ảnh lên áo theo yêu cầu khá quan trọng bởi nó chính là yếu tố quyết định về tổng thể đơn giá in áo thun. Chẳng hạn như bạn đặt số lượng nhiều thì chắc chắn chi phí sẽ rẻ hơn. Và ngược lại, bạn đặt in số lượng ít thì giá thành sẽ cao hơn.

Đặt in áo thun lẻ sẽ cộng thêm chi phí riêng

Hầu hết giá thành sẽ phụ thuộc phần lớn vào số lượng áo đặt in của khách hàng là bao nhiêu. Chính vì vậy mà việc báo cáo số lượng áo cần chính xác. Để các xưởng may có thể báo giá chính xác cho bạn.

Kiểu áo in hình

Kiểu áo cũng sẽ quyết định phần nào đó giá thành. Khi in hình lên áo theo yêu cầu của bạn. Chẳng hạn như kiểu áo của bạn càng cầu kỳ sẽ càng khó in hình. Nên không được thả mãn nhu cầu. Khi đó tùy thuộc vào mức độ khó của kiểu áo mà giá thành in áo sẽ thay đổi theo.

Màu áo in

Màu áo in cũng sẽ là yếu tố ảnh hưởng đến giá in hình lên áo. Chẳng hạn như áo của bạn tối màu. In hình sẽ khó hơn so với những màu vải sáng, dễ làm nổi hình ảnh.

https://quatangmunus.com/non-bao-hiem-in-logo-khac-biet/

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0343944777
Nhắn tin qua FacebookZalo: 0343944777